Trong ngành ẩm thực, bia rượu không chỉ là thức uống mà còn được ví như một loại gia vị bởi chúng làm tăng hương vị của món ăn. Trong chương trình lần này SSM xin giới thiệu đến các bạn món món Sườn heo nấu bia.
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 25 phút
Giá: 65.000 đồng
Khẩu phần: 4 người ăn
Nguyên liệu:
-1/2 kg sườn cốt lếch hoặc sườn non, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
-200 g khoai môn, gọt vỏ, cắt miếng chiên sơ.
-5 tai nấm mèo, ngâm nở, rửa sạch
-1 muỗng cà phê bột năng
-1 muỗng ớt sa tế
-1 muỗng hành tỏi băm
-1 củ hành tây, bóc vỏ, cắt múi hoặc tỉa hoa
-Ngò rí (rau mùi), nhặt rửa sạch, để ráo
-1 quả ớt sừng, tỉa hoa để trang trí
-1 quả dừa tươi, lấy nước
-1 chai bia
-Gia vị: dầu ăn, hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống
-Muối tiêu chanh và bánh mì ăn kèm
Thực hiện:
1. Ướp sườn với gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, 1 muỗng cà phê đường, sa tế, hành tỏi băm, ớt khô.
2. Dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho sườn vào xào cho săn lại.
3. Cho tiếp 1 chén nước dừa vào nấu với lửa vừa, nước cạn bớt cho tiếp 1 chén nước dừa vào nấu cho sườn vừa chín mềm, cho khoai vào cùng với 1 chén nước lọc. Nêm lại gia vị với hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống cho vừa miệng.
4. Sau cùng cho 200ml bia, nấm mèo, hành tây vào nồi. Muốn tạo thêm độ sánh cho nước thì cho thêm bột năng pha loãng vào.
5. Múc ra tô, trang trí với ngò rí và ớt tỉa hoa.
Dùng nóng với bánh mì và muối tiêu chanh